Hoạt Động - Tin Tức 2017

2020-08-10 16:08

    Ngày 2-4 tháng 4 năm 2017, chùa Long Tuyền Bắc Kinh tổ chức Pháp hội báo ơn Thanh minh tế tổ. Ngoài tụng kinh, quy y và mông sơn, Pháp hội còn tổ chức những hoạt động như cúng hoa trăm họ và triển lãm hiếu thân “Tìm tổ nhớ nguồn, kế thừa hiếu đạo”. Kể chuyện hiếu thảo qua những văn tự và bức tranh, để mọi người có sự nhận biết sâu sắc hơn nữa về văn hoá hiếu thảo truyền thống, phát huy nét đẹp tri ơn báo ơn.


    Tháng 7 năm 2017, Thư viện Long Tuyền chính thức mở cửa đối với xã hội, thư viện có dịch vụ mượn sách cho người đọc. Người đọc chỉ cần giấy CMND thì có thể làm thủ tục thẻ mượn sách miễn phí tại chỗ. Thư viện sử dụng hệ thống quản lý thư viện hiện đại hoá, sẽ cung cấp những dịch vụ như mượn sách, đọc sách, tham khảo tư vấn, kiểm tra tài liệu về những sách Phật pháp và thế gian. Việc đó đánh dấu thư viện Long Tuyền đã bước vào một giai đọan mới về những việc như phục vụ xã hội, thúc đẩy truyền bá văn hoá v.v...


    Tuần 2 tháng 5 năm 2017, tăng tục nhị chúng chùa Long Tuyền đã triển khai công việc nạo vét đường sông thượng du, hạ du, sửa chữa đê điều, chủ động phòng chống lũ lụt mùa mưa. Một tháng nay, mọi người tay xách vai gánh, không ngày không đêm, cuối cùng đã xây bốn đê điều chống lũ lụt, đào một kênh chống lũ lụt, sửa chữa hai đê điều cũng như nạo nét bùn lắng, bảo vệ đạo tràng, góp phần vào việc chống lũ lụt trừ ứng cho toàn bộ khu phong cảnh.


    Ngày 1-2 tháng 7 năm 2017, những tình nguyện viên của nhóm trợ học thuộc Quỹ từ thiện Nhân Ái thành phố Bắc Kinh đến trường Thường Thanh Ngũ Đài Sơn thăm viếng và giao lưu. Quỹ đã tặng trường những đồ vật như tủ tiêu độc, tủ gửi đồ sinh viên v.v... với sự đi cùng của các thầy cô, những tình nguyện viên chia thành nhiều nhóm đi thăm sinh viên nghèo, mồ côi và tặng cho nó gạo, mì, dầu v.v... Sáng ngày 2, tổ chức buổi giao lưu Giáo dục tâm linh, những đại biểu của tình nguyện viên và thầy cô của trường đã chia sẻ tâm đắc của mình từ góc độ tư tưởng giáo dục và thực tiễn “xuất phát từ tâm”.


    Ngày 9 tháng 10 năm 2017, thầy Hiền Hải, thầy duy trì trật tự chùa Long Tuyền tại nội trai đường tổ chức buổi đào tạo quy tắc mới về phân phát cơm chay đối với các Sa di, Tịnh nhân. Thầy Hiền Hải tổng kết lại những vấn đề đang tồn tại, nêu ra phương án giải quyết và làm cho mọi người xem tại chỗ. Quy tắc mới nhấn mạnh hơn nữa tinh thần phục vụ tiện lợi, rút ngắn quá trình động tác, để việc phân phát cơm chay hợp quy tắc, trật tự, hiệu quả hơn nữa, khi dùng cơm chay tăng chúng càng chăm chú hơn nữa.


    Ngày 17 tháng 10 năm 2017, chùa Long Tuyền tổ chức cuộc họp tổng kết công việc an toàn. Người phụ trách an toàn của các tổ nhóm tổng kết lại công việc antoàn. Thầy Hiền Kiện, Giám viện chùa Long Tuyền chỉ đạo công việc an toàn cả chùa và sắp xếp những công việc cụ thể như đề phòng hoả hoạn và trộm cắp. Tu viện không chỉ là nơi để người tu hành cư trú, mà còn mài giũa ý chí, bồi dưỡng tâm lý. Bảo vệ môi trường, gìn giữ của thường trú, chính là tu hành tự lợi lợi tha.


    Ngày 28 tháng 10 năm 2017 là mồng 9 tháng 9 âm lịch, tết Trùng dương truyền thống Trung Quốc. Dịp tết Trùng dương, chùa Long Tuyồn tổ chức Pháp hội Hiếu thân dưỡng lão để quảng bá nét đẹp truyền thống dân tộc Trung Hoa kính mến bậc trên.


    Ngày 7 tháng 11 năm 2017, đất trời dần lạnh lẽo, vạn vật ngủ đông, cây bạch quả nghìn năm trong chùa Long Tuyền vàng tươi, thầy tu quét dọn sân nhà, treo lên rèm chống gió, làm những công việc chuẩn bị cho việc tu hành mùa đông. Mùa đông, có nghĩa là con người dần vào trạng thái nghỉ ngơi, điều dưỡng tâm thần, dựng lại mọi thứ mà trong trạng thái tĩnh, nuôi dưỡng tâm linh, tiềm ẩn sức sống, chăm chỉ tu hành. Trong quá trình nuôi dưỡng, yên tĩnh mà cảm ngộ Phật pháp, dừng và tách biệt lại mình, rồi được an trú, pháp hỷ.   

昵称:
内容:
验证码:
提交评论